(028) 3865 7204
FacebookYoutube
Banner
Cách nhận biết Da thật

cách nhận biết da thật - Da bò là một loại chất liệu tốt, có độ bền cao và có giá thành đắt hơn so với một số chất liệu da, Pu khác. Được dùng trong các dòng sản phẩm thời trang, nội thất cao cấp. Vì vậy, với giá trị của Da bò được nhiều người tin dùng, các sản phẩm da có có in dòng chữ “Genuine Leather” (Da thật), không thể phân biệt Da bò thật sự.

- Với những công nghệ tiên tiến hiện nay, trong sản xuất Da bò được chia thành các dòng: Full Grain, tiếp đến là Top Grain, Genuine Leather và cuối cùng là Bonded Leather. Đối với những khách hàng lần đầu tiên tiếp xúc hoặc nhận được từ “Da bò thật”, mà chưa tìm hiểu nhiều về dòng sản phẩm này sẽ nghỉ là đó thật sự là dòng sản phẩm chất lượng cao, nhưng thực tế thì chưa thể chắc chắn được.

- Nếu bạn đang muốn chọn mua cho mình một sản phẩm từ Da bò thật. Bạn cần phải tham khảo những cách phân biệt Da bò thật để kiểm tra tính “thực” của sản phẩm.

cách nhận biết da thật Dưới đây là 6 cách kiểm tra Da bò thật theo cách thông thường:

 

1. Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC,...)

- Đã là Da thật thì phải có mùi giống như mùi da.

- Da bò thật có thể có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa.

 

 

 

 


2. Da bò thật khi nhìn sẽ giống như làn da.

- Nhìn kỹ vào bề mặt của da: nếu bạn nhìn thấy bề mặt không đồng đều trên da, nó có thể là một chất liệu da thật, vì da thật sự không bao giờ hoàn hảo bằng phẳng tuyệt đối.

- Da bò thật sẽ bị những nếp nhăn và trầy nhẹ. Kết cấu và đường vân trên da thật sẽ không đồng đều. Tuy nhiên, công nghệ ngày nay rất tiên tiến. Các nhà sản xuất mặc dù “giả” nhưng nhìn cũng rất “thật”. Nên xem xét nhiều yếu tố để quyết định Da bò thật hay giả.

 

 


3. Da thật “Khi sờ cảm nhận” như một làn da thật sự cách nhận biết da thật

- Dùng ngón tay chạm vào sản phẩm da. Da bò thật sẽ có cảm giác mềm mại, mịn màng và tự nhiên. Dù bề mặt của Da đó như thế nào, bạn cũng sẽ không hề cảm thấy “gập ghềnh” và “thô”.

 

 

 


4. Nếp nhăn trên Da bò thật

- Để phân biệt Da bò thật bạn hãy ấn hoặc bóp vào sản phẩm da ở bất kỳ vị trí nào. Khi đó, trên bề mặt phải nhìn giống như “bị kéo dùn” khi bạn đặt một vết lõm trên đó. Da giả thường kém linh hoạt, và bề mặt da hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn.

+ Nếp nhăn xuất hiện khi ép = Genuine Leather

+ Không nhăn = Fake Leather

 

 


5. Da bò thật khó bị gãy nứt

- Da bò thật về bản chất giống như lớp da ở chỗ khuỷu tay của bạn, lớp da này sẽ không bị rạng nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Mặc dù Da bò thật sẽ không đàn hồi tốt như trên cơ thể sống, nhưng nếu da có dấu hiệu rạn nứt sau khi bạn uốn cong nó nhiều lần, có lẽ là nó không phải là da thật.

- Nếu được bảo quản và chăm sóc ở điều kiện bình thường, Da bò thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

 

 


6. Da bò thật không dễ bắt cháy như Simily

- Những chất từ nhựa PVC, Simili, PU rất dễ bắt lửa và có mùi khét của nhựa khi cháy (bởi vì chúng có nhựa được làm từ dầu).

- Da bò thật sẽ khó bắt lửa khi bạn mồi lửa vào. Trong thực tế, da thật có độ chịu lửa cao và nó sẽ không tan chảy như nhựa khi cháy và mùi cháy là mùi thịt khét.

cách nhận biết da thật

Chia sẻ:
CÔNG TY TNHH SX TM DV & XD KIM THÀNH Copyrights 2019. Developed NTQ
Báo giá

Yêu cầu báo giá